Kinh nghiệm

Trải nghiệm nuôi Destructor Crayfish – đổi màu ảo ma Canada

Crayfish chắc hẳn cũng không còn là một loài xa lạ đối với nhiều người chơi trong giới thủy sinh. Crayfish là một dòng tôm cảnh với đa dạng chủng loại và màu sắc. Sau khi biết đến Crayfish thì mình rủ ông anh mình chơi và mình quất ngay con Destructor còn ổng thì đặt một con Volcano về nuôi tại văn phòng (Ấn để xem link bài viết về nuôi Crayfish tại văn phòng). Mình sẽ review một số trải nghiệm của mình khi nuôi Destructor:

Đi mua Destructor Crayfish

Đầu tháng 10/2021, mình đã quyết định sắm 1 em cray về cho mới lạ và đến nhà một anh tại chợ Hàng. Tại đây có vô số dòng cray rất dị và đẹp (Link xem tại ĐÂY). Sau một hồi suy nghĩ mình quyết định mua 1 em des với giá 20k (size baby).

destructor crayfish

Mình nhờ anh bán hàng tư vấn và biết được dòng Des có thể luyện thành 4 màu khác nhau như hình:

Xanh-Đen-Rêu-Trắng

Destructor là dòng cray có thể thay đổi màu dựa trên chế độ thức ăn (Nhiều đạm thì thành màu xanh, hầu như không có chất gì thì sẽ thành trắng, ăn lá bàng thành màu đen,…). Vì thích màu trắng nên mình đã chi thêm 20k mua cám quế aquafin để luyện.

Mã 2611TIEUDUNG100K giảm 8% đơn 500K] Aquafin - Thức Ăn Cá Cảnh Dạng Lá  Mỏng Thức Ăn Cá Cảnh AQUAFIN RED FLAKE | Shopee Việt Nam

Nhật kí nuôi crayfish

Set up xong và giờ mình sẽ liệt kê các giai đoạn nuôi Des:

02/10/2021 Lần đầu về nhà mới. Màu xanh đặc trung khá đẹp của dòng Des ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Về nhà được khoảng 2 3 ngày thì trên thân bắt đầu có dấu hiệu chuyển sang màu hồng.

06/10/2021 Lần lột xác đầu tiên. Nhìn thấy xác tôm lần đầu mình khá là hoảng và mình đoán nhiều anh em khi mới chơi cũng đã trải qua cảm giác như vậy ( ͡° ͜ʖ ͡°)

11/10/2021 Vài ngày sau khi tôm lột xác. Thật sự nó xấu không còn gì để khen ಠ_ಠ. Mình vẫn tiếp tục cho ăn cám quế trong giai đoạn này.

02/11/2021 Lần lột xác thứ 2. Trong khoảng thời gian này mình đã đổi sang bể mới.

03/11/2021 Màu vẫn xấu như trước có điều rõ hơn.

17-22/11/2021 Lột xác lần 3. Màu đã có chút cải thiện. Càng bén hơn và xuất hiện đặc điểm của dòng Volcano (Mình hỏi lại thì anh bán bảo là có thể con này là DesxVol mà không phải Des thuần). Bể có thêm 1 em ốc táo để bầu bạn với Cray.

Giai đoạn đổi màu

27/11/2021 Anh bán hàng nói với mình rằng hiện con này luyện trắng hơi khó và nên luyện trắng trước nên mình cho ăn thịt tôm (Luyện xanh cần cho ăn thực phẩm giàu protein như tôm tép). Sau khi lột xác thì em cray chuyển thành màu xanh phớt hồng.

04-12/12/2021 Lột xác tiếp và màu xanh càng trở nên rõ rệt hơn+càng của cray ngày càng bén ( ͡° ͜ʖ ͡°). Anh bán hàng đã cho mình 1 cục lũa vì khi tôm ăn thì màu sẽ đậm hơn.

Lần lột xác gần đây nhất, 20/01/2022. Khoảng thời gian này mình lười mua tôm và chuyển qua cho ăn ức gà+cá mồi. Em Des này giờ đã trở nên đẹp chuẩn như SGK và qua đây cũng có thể thấy rằng khi luyện xanh ae có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu protein như ức gà hoặc thịt cá để thay thế cho tôm ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Đây là một số trải nghiệm của mình khi nuôi cray Destructor và mình nghĩ nuôi bọn này khá đơn giản: không cần sợ bệnh, nước không khắt khe (nước máy có thể đổ thẳng hoặc ae nào kĩ thì phơi+sủi nhẹ) mà thức ăn cũng đơn giản, dễ kiếm.

Túm cái quần lại thì nuôi cray là một trải nghiệm khá là vui và có thể luyện theo nhiều hướng theo sở thích ( ͡° ͜ʖ ͡°) Các ae đã chơi crayfish như thế nào hãy comment phía dưới để chia sẻ exp nhé ! Cảm ơn ae đã đọc bài !

2 bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!