Cây thủy sinh

Tân đế tài hồng: Nguồn gốc, cách trồng

Tân đế tài hồng là cây thủy sinh màu đỏ rất được ưa chuộng vì độ dễ trồng, màu sắc rực rỡ và trải nghiệm thị giác tốt mà nó mang lại cho người chơi thủy sinh mới.

Tên khoa học: Ludwigia Natans Super Red, hay còn được gọi là Ludwigia Palustris.

Tân đế tài hồng là một loài thực vật thủy sinh rực rỡ, dễ gây chú ý khi được trồng theo cụm từ 10-12 ngọn.
Đây là loài cây được những người chơi thủy sinh đặc biệt yêu thích vì màu đỏ rực, sinh trưởng nhanh và dễ chăm sóc. Đây là một loại cây ở nhiều khu vực trên thế giới vào tất cả các mùa trong năm.

Đặc điểm cây tân đế

Tân đế tài hồng có lá nhỏ, tròn và nhọn, mọc thành từng cặp đối nhau dọc theo chiều dài của thân. Các lá có màu từ xanh lục đến đỏ tùy thuộc vào điều kiện bể.

Cây có thể được trồng chìm dưới nước hoặc mọc cao trên mặt nước. Khi bị chìm xuống, có thể mất nhiều thời gian hơn để phát triển đến kích thước tối đa. Loại cây này phát triển siêu nhanh, với một thân cây nhỏ 2-4 cm chúng có thể nhanh chóng đạt đến độ cao hơn 50cm nếu không cắt tỉa thường xuyên. Tân đế cũng mọc các chồi phụ, khi được cắt và cắm lại xuống đất nền, chúng sẽ phát triển rất tốt.

ludwigia natans super red

Cách chăm sóc cây tân đế

Nhìn chung, tân đế tài hồng là loài cây dễ trồng, việc cắt tỉa cũng dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bể ổn định, cây có thể phát triển rất nhanh từ 1 thân cây nhỏ.

Để nhân giống, các bạn chỉ cần cắt 1 nhánh cây và trồng xuống cách gốc cũ tầm 2cm. Nền nên là phân nền thủy sinh bởi cát sẽ khiến rễ cây bị “ngạt thở”.

Tân đế tài hồng là loài dễ trồng, nhưng để có màu đỏ rực rỡ, loài cây này cần có ánh sáng mạnh và dinh dưỡng nhiều. Mức độ nito và phốt phát cao trong nước sẽ giúp cây đỏ rực. Ngoài ra vi lượng sắt cũng rất cần thiết. Việc sử dụng Co2 là không cần thiết nhưng nếu có cây sẽ mọc khỏe mạnh hơn rất nhiều. Không nên động tới nước hoặc làm mất cân bằng trong bể nếu không tân đế sẽ bị yếu và rữa lá.

Mức độ ánh sáng vừa tới cao trong 8h/ngày sẽ giúp cây có sắc đỏ như ý muốn. Ánh sáng càng mạnh, cây càng đỏ. Nếu lá bắt đầu rụng khỏi thân, điều đó có nghĩa rằng bạn đang không cung cấp đủ ánh sáng cho cây.

Một lưu ý nhỏ là các bạn chỉ nên chọn những loài cá thân thiện, ít phá hoại hoặc cắn hỏng lá. Tốt nhất có thể nuôi thêm một vài chú tép để giúp dọn bẩn cho cây.

ludwigia natans super red

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!