Dụng cụ làm bể

Chọn mua vi sinh cho bể thủy sinh

Vi sinh vật là những trợ thủ đắc lực trong việc giữ cho bể thủy sinh của các bạn ổn định. Tuy nhiên, đảm bảo sức khỏe cho hệ vi sinh không hề dễ dàng chút nào.

Vi sinh là gì?

Khái niệm vi sinh trong bể thủy sinh có nghĩa là những vi sinh vật không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng tồn tại trong các chế phẩm sinh học ở dạng bột hoặc dạng nước.

Để vi sinh hoạt động hiệu quả, chúng ta cần có máy lọcvật liệu lọc.

Vi sinh bột khác vi sinh nước thế nào?

Vi sinh bột có thời gian phát triển chậm hơn so với vi sinh dạng nước. Vi sinh nước lại có thể chia thành vi sinh thông thường và vi sinh psb (vi khuẩn quang hợp).

Men Vi Sinh Xử Lý Nước Nuôi Cá Cảnh - Dạng Bột • TSTC 2021
Vi sinh dạng bột
Extra Bio 250ml 500ml 1000ml - Vi Sinh Cao Cấp Cho Cá Cảnh
Vi sinh nước
Vi sinh psb

Cách sử dụng vi sinh

Sử dụng vi sinh khá đơn giản, các bạn chỉ cần đọc và làm theo đúng liều ghi trên bao bì sản phẩm. Vi sinh bột thì nên pha loãng trước khi đổ vào, hoặc vi sinh bột có thể rải dưới phân nền trước khi vào nước. Vi sinh nước thì đổ vào theo liều lượng. Có điểm khác biệt một chút là vi sinh psb sẽ cần phải bật đèn để vi sinh hoạt động hiệu quả.

Sau khi vào nước lần đầu, trong vài ngày đầu tiên bể sẽ có hiện tượng bacteria bloom, tức là nước sẽ có lớp mờ đục như nước vo gạo và nhìn rất ngứa mắt. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ biến mất sau vài ngày chạy lọc. Các bạn lưu ý không nên động quá nhiều vào bể sẽ khiến bể lâu ổn định hơn. Một khi nước trong vắt rồi, các bạn có thể bắt đầu thả cá, tép hoặc các sinh vật khác vào. Riêng ốc có thể thả luôn cũng được.

Bể cá ngày 1 và ngày 8. Nước ở ngày thứ 8 đã trong hơn rất nhiều, tạo ra cảm giác “không có nước”.

Nếu các bạn vẫn thấy vấn đề này khó hiểu, thì tốt nhất hãy mua lọ Extra bio hoặc Multibio cho nhanh, vì mình thấy đây là những loại tiện, rẻ và hiệu quả.

Nếu vẫn còn lăn tăn về cách làm bể thủy sinh, các bạn click vào đây nhé.

Chúc các bạn thành công!

2 bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!