Cá 7 màu

7 loại cá 7 màu dễ nuôi nhất

Cá 7 màu (hay còn được biết đến với tên gọi cá công, cá guppy) là một trong những dòng cá được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính đa dạng về chủng loại và sắc đẹp của chúng.

Tuy nhiên mỗi chủng loại cá 7 màu đều có độ khó cũng như cách chăm sóc khác nhau nên khiến cho nhiều anh em mới tập chơi không biết bắt đầu nuôi từ dòng nào. Sau đây mình sẽ liệt kê một số dòng dễ nuôi dành cho newbie:

Cá 7 màu tạp/cá 7 màu ruộng

    Không cần nói gì nhiều ( ͡° ͜ʖ ͡°)  2 dòng cá này thường được nuôi trong ao với số lượng lớn , chấp hết mưa nắng, có sức sống vô cùng mãnh liệt, khó bệnh, đẻ nhiều, nếu anh em muốn chơi trải nghiệm hoặc thủy sinh thì có thể mua được cả đàn chỉ với 100k.  

Dumbo Red Tail

Đây là một dòng cá dễ nuôi và luôn là một dòng cá được cả những người mới tập chơi hoặc chơi lâu năm yêu thích. Dòng cá này có đặc điểm dễ nhận biết là tai bơi to, tròn và có đuôi màu đỏ. Dumbo Red Tail có tầm giá không quá cao, phù hợp với học sinh sinh viên. Chỉ với khoảng 50k là các bạn đã có thể sở hữu cho mình một đôi Dumbo Red Tail khá đẹp.

Full Gold

Full Gold cũng là một dòng cá đang rất thịnh hành hiện nay bởi vẻ đẹp sang trọng của chúng. Full Gold cũng rất phù hợp với anh em nào mệnh Kim.  Vài năm vể trước, để sở hữu 1 cặp Full Gold đẹp thì người chơi sẽ phải bỏ ra vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Nhưng hiện nay chỉ với vài chục ngàn là các bạn đã cỏ thể sở hữu 1 cặp Full Gold. Có một số lưu ý khi nuôi Full Gold là các bạn hãy nuôi bằng nền trắng hoặc vàng để cá có thể phát triển đẹp nhất. Tầm giá: 20k-30k/ cặp gen; 70-100k/cặp ribbon

Cá bảy màu Rồng

    

Cá 7 màu rồng có các loại như : Rồng Xanh, Rồng đỏ,… Giống như tên gọi, Guppy Rồng là một phân

dòng khá trâu bò, giá thành tốt, không cần yêu cầu cao về môi trường sống. Đặc điểm nhận biết là đuôi của dòng rồng thường có nhiều tia bắn từ gốc đến rìa đuôi. Giá thành :30-40k/cặp phân khúc thấp.

Cá Blue Tarzanite

Blue Tarzanite là một dòng cá dễ nuôi khác với đặc điểm là thân màu đen và trên đỉnh đầu có một chấm màu xanh ngọc rất nổi bật, đặc biệt khi được nuôi trong nền đen. Giá thành của dòng này dao động từ 25k-30k.

Cá Koi Đen

Koi Đen hoặc Koi Tuxedo là dòng cá khá phổ biển trên thị trường hiện nay. Đặc điểm là đầu, đuôi màu đỏ và thân có màu đen. Có một số phân dòng của Koi Đen là Koi Đen Short hoặc Koi Đen Super Short. Mình khuyên anh em mới tập chơi chỉ nên chơi dòng Koi Đen Short vì Super Short khá là khó đẻ dẫn đến bay màu ( ͡° ͜ʖ ͡°). Giá của dòng này rơi vào khoảng 40-50k.

Cá Blue Topaz

Blue Topaz là dòng cá mắt đỏ có độ khó cao hơn chút so với những dòng mắt đen kể trên. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng cá khỏe nhất trong dòng cá 7 màu mắt đỏ. Sau khi chơi tốt một vài dòng kể trên anh em có thể trải nghiệm dòng này. Một đôi Blue Topaz thường như trên khá rẻ, khoảng 30k/cặp.

 Mình đã liệt kê một số dòng cá 7 màu phù hợp với người mới chơi cũng như vừa túi tiền cho các anh em học sinh sinh viên.

Chúc các bạn nuôi cá thành công ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Tác giả: Tùng Lâm

2 bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!